Archive for เมษายน, 2014

เชิญร่วมงานชั่วโมงสำราญ ฐท.สส. ครั้งที่ ๑/๒๕๕๗

katai

 1364562707_28600800_s

กิจการสโมสร ฐท.สส. ได้จัดกิจกรรมชัวโมงสำราญ ในวันพุธที่ ๓๐ เม.ย.๕๗ เวลา ๑๘๐๐ – ๒๓๐๐ โดยมีบริการโต๊ะจีน อาหาร ๘ อย่าง เหล้า ๑ ขวด โต๊ะละ ๑,๘๐๐.-บาท โดยมีรางวัลรูเล็ย บิงโก และรางวัลโตีะ ตลอดจนการแสดงมากมาย อาทิเช่น พบกับวีเจ..กระต่ายRSพิธีกร นางเอกละคร น้องยุ่น กานตา นางแบบ พิธีกร นางเอกละคร  น้องปอเปี้ยะ นางแบบ นางเอกหนังใหญ่ และน้องเค้ก ตากล้องถ่ายแบบที่เป็นผู้หญิงที่กำลังแรงในปีนี้  นักร้อง นางเอกละคร// ทั้งหมด4คน คือ ดารา นางเอก หน้าใหม่ที่กำลังมาแรงส่ในปีนี้ ทั้งหมดมาจากค่ายบริษัท เอ็นดู เอ็นเทอเทนเมนท่ จำกัด บริษัทผลิตรายการทีวีโชว่   ละคร หนังใหญ่ หนังสือเครือมายาชาแนล และ จัดงานประกวดนางงามต่างๆ… สนใจร่วมงานติดต่อได้ที่กิจการสโมสร ฐท.สส. โทร.๗๑๑๘๒ หรือ ๐๘๑ ๒๗๘๗๘๑๖

ขอเชิญชมฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ รอบ ๓

ขอเชิญชมฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ รอบ ๓ ระหว่างทีมฟุตบอลสโมสรราชนาวี พบกับราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในวันอังคารที่ ๒๙ เม.ย.๕๗ เวลา ๑๘๓๐ ณ สนามฟุตบอล สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ

อุปนิสัยพื้นฐานของ…ชนชาติเยอรมัน

ด้วยความที่อุปนิสัยใจคอของคนไทย มีความแตกต่างหรือแทบจะตรงกันข้ามกับคนเยอรมันในทุก ๆ เรื่อง
วันนี้…จึงขอนำเสนอสารคดีจาก BBC ของอังกฤษชุด “Make me a German” ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวของครอบครัวนักข่าวชาวอังกฤษ ที่ประกอบด้วยสามี ภรรยา และลูกน้อย ที่ยินดีจะไปใช้ชีวิตในเยอรมนี
เพื่อค้นหาความลับว่า…อะไรที่ทำให้ประเทศนี้ประสบความสำเร็จทางด้านเศรษฐกิจได้ดีขนาดนี้
(เยอรมนีเป็นพี่เบิ้มของยุโรป ปัญหา Euro Zone ที่ยังประคับประคองกันได้อยู่ ก็อาศัยประเทศหลักอย่างเยอรมนี และยังเป็นผู้นำการส่งออกอันดับสามของโลกอย่างเครื่องไฟฟ้า เครื่องซักผ้า เบียร์ Mercedes Benz รถไฟฟ้าความเร็วสูง)

======

สองสามีภรรยาชาวอังกฤษได้ค้นพบว่า ระดับหนี้สินต่อครัวเรือนของคนเยอรมันอยู่ในระดับต่ำมากที่สุดในยุโรป ชาวบ้านทั่วไปนิยมใช้จ่ายด้วยเงินสดมากกว่าบัตรเครดิต

ธนาคารไม่อนุมัติบัตรเครดิตให้กันง่าย ๆ ในขณะที่ชาวเยอรมันก็ไม่ต้องการได้บัตรเครดิตง่าย ๆ เช่นกัน

ทั้งยังสามารถออมเงินได้ 10% ของเงินเดือนแทบทุกคน

ผู้คนส่วนใหญ่มีเงินฝากในธนาคารเป็นกอบเป็นกำทำให้ระบบการหมุนเวียนของเงินกู้กับเงินฝากสมดุลกันได้ดี

คนเยอรมันไม่นิยมเอาบ้านหรือรถยนต์ไปจำนองเพื่อนำเงินมาทำธุรกิจ เพราะถือว่าเป็นความเสี่ยงที่อาจจะสูญเสียทรัพย์สินที่มีอยู่

คนเยอรมันใช้เวลาทำงานต่อสัปดาห์น้อยกว่าคนในชาติอื่น ๆ ทั่วโลก แต่ได้ประสิทธิภาพมากกว่า การทำงานล่วงเวลาถูกมองว่าเป็นสิ่งไม่เหมาะสม เนื่องจากการให้เวลากับครอบครัวหลังเลิกงานถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก

เวลาแปดชั่วโมงต่อวัน คนเยอรมันทำงานอย่างจริงจังในเวลางาน ไม่เสียเวลาไปกับการพูดคุยเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวกับงาน อีเมลล์ส่วนตัว Facebook และโทรศัพท์มือถือ …เป็นที่รู้กันว่าไม่ควรใช้ในชั่วโมงทำงาน

======

นักข่าวชาวอังกฤษที่ไปทำงานในโรงงาน Faber & Castel ที่เยอรมนี ยังถูกต่อว่าจากเพื่อนร่วมงานทันทีที่หยิบโทรศัพท์เพื่อต้องการส่ง SMS แค่ครั้งเดียว

หญิงสาวชาวอังกฤษผู้หนึ่งยังให้สัมภาษณ์ว่า ชีวิตในที่ทำงานที่นี่เขาจริงจังกันมาก ไม่มีการพูดคุย นินทา ไม่อยากรู้อยากเห็นว่าใครเป็นแฟนใคร ใครเลิกกับใคร ใครจะไปออกเดทกับใคร

ไม่แม้แต่จะเล่าเรื่องละครทีวีที่ดูเมื่อคืน เลิกงานแล้วจะไปไหน จะไปทานดินเนอร์กับใคร ก็ไม่มีการพูดคุยกัน

การมาทำงานสายจะถูกมองว่าเป็นคนไม่รักษาสัญญา จะมาสายสามนาทีหรือสามสิบนาที ก็ถือว่าเป็นคนไม่มีคุณภาพเพราะขาดความเคารพต่อตัวเองและองค์กร

สองในสามของคุณแม่มือใหม่จะไม่ทำงานนอกบ้าน การบอกว่าเป็น Housewife ในประเทศอื่น ๆ อาจจะรู้สึกเขินอายเหมือนว่าตนเองไม่มีงานทำ แต่ที่นี่มีแต่ความภาคภูมิใจหากจะได้เป็น Housewife

รัฐบาลให้สวัสดิการดีกับคุณแม่ที่ต้องออกจากงาน ทั้งนี้ก็เพื่อต้องการให้แม่ได้เลี้ยงดูลูกด้วยตนเอง การให้เวลากับลูกถือเป็นสิ่งสำคัญ

ในวันอาทิตย์ ร้านรวงทั่วไปตามแหล่ง Shopping จะปิดเงียบ เพื่อให้ผู้คนส่วนใหญ่มีเวลาอยู่กับครอบครัว เมื่อสถาบันครอบครัวแข็งแรงประเทศชาติก็จะแข็งแรง

======

ระดับองค์กร ในยามยากของเศรษฐกิจ บริษัทส่วนใหญ่ไม่ใช้วิธีการ Lay off พนักงาน ไม่นิยมการปลดคนงานออกแบบกระทันหัน เพื่อความอยู่รอดของบริษัท

อาจจะเรียกว่าเป็นวัฒนธรรมองค์กรไปเสียแล้วที่บริษัทจะเป็นห่วงความอยู่รอดของพนักงานก่อน เพื่อที่จะได้ช่วยกันประคองให้บริษัทอยู่รอด

พนักงานยินดีที่จะถูกลดรายได้อย่างพร้อมเพียงกันเพื่อให้ทุกคนอยู่ได้และบริษัทอยู่รอด

สิ่งนี้จึงสะท้อนให้เห็นถึงการรักพวกพ้อง รักองค์กร และรักชาติในที่สุด

สังเกตได้จากทีมชาติฟุตบอลของเยอรมนี จะไม่ค่อยมีดาวเด่นที่โด่งดังระดับโลก แต่ก็สามารถคว้าแชมป์โลกได้ถึง 3 สมัย ด้วยทักษะการเล่นอย่างเป็นทีมเวิร์คมากกว่าความสำเร็จจากความสามารถเฉพาะบุคคล

ใช่เลยครับ การใช้ชีวิตแบบพอเพียง ประหยัด จริงจังในหน้าที่ มีระเบียบวินัย ตรงต่อเวลา มีความรับผิดชอบสูง รักครอบครัว รักพวกพ้อง รักชาติ

เหล่านี้ล้วนเป็นอุปนิสัยขั้นพื้นฐานที่คนส่วนใหญ่ในเยอรมนีได้ปฏิบัติสืบต่อกันมา โดยไม่จำเป็นต้องมียุทธศาสตร์ใหม่ ๆ อะไรที่แปลกแหวกแนวมากระตุ้นเศรษฐกิจให้เฟื่องฟูอย่างที่ประเทศอื่น ๆ ชอบทำกัน

(เข้าชมสารคดีนี้ได้ที่ http://youtu.be/9bTKSin4JN4 Make me a German)

======

Credit : บุญชัย ปัณฑุรอัมพร – CEO Blogs กรุงเทพธุรกิจ

ขอเชิญชมและเชียร์การแข่งขันฟุตบอลยามาฮ่า ลีกวัน Big Match

ขอเชิญชมและเชียร์การแข่งขันฟุตบอลยามาฮ่า ลีก ๑ Big Match ระหว่างทีมฟุตบอลสโมสรราชนาวี (ลำดับสามของตาราง) กับนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี (ลำดับสองของตาราง) ในวันเสาร์ที่ ๒๖ เม.ย.๕๗ เวลา ๑๘๐๐ ณ สนามฟุตบอล๑ สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ

พิธีปิดโครงการลานกีฬาต้านยาเสพติด ประจำปี ๒๕๕๗

photo 3

photo 2 (1) photo 3 (1)ใน ๓ เม.ย.๕๗ พล.ร.ต.ธีร์ อุปนิสากร หัวหน้าฝ่ายอำนวยการ ศปพศ.ฐท.สส. และ เสธ.ฐท.สส. เป็นประธานฯ พิธีปิดการแข่งขันฟุตซอลในโครงการลานกีฬาต้านยาเสพติด ประจำปี ๒๕๕๗ และมร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์กำลังพลในหมู่บ้าน ฐท.สส. ณ ลานกีฬาต้านยาเสพติดของ ฐท.สส.

งานเลี้ยงสังสรรค์กำลังพลฐานทัพเรือสัตหีบ

hh2

ตามดำริ ผบ.ฐท.สส. และประธานกิจการสวัสดิการ ฐท.สส. กำหนดให้มีการจัดงานเลี้ยงสังสรรกำลังพล ฐท.สส. ที่ได้ร่วมมือร่วมใจในการปฏิบัติงานมาด้วยดี พร้อมกับเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับกิจการสโมสร ฐท.สส. กำหนดจัดงานชั่วโมงสำราญ เพื่อตอบแทนให้กับผู้มีอุปการะคุณของกิจการสโมสรฯ โดยกำหนดจัดงานในวันพุธที่ ๓๐ เม.ย.๕๗ เวลา ๑๘๐๐ – ๒๓๐๐ ณ ด้านหน้าอาคารสโมสรสัญญาบัตร ฐท.สส. โดยมีกำหนดการ ดังนี้

เวลา ๑๘๐๐ เริ่มงาน

เวลา ๑๘๓๐ – ๑๙๓๐ ลีลาศและรางวัลรูเล็ต บรรเลงเพลง โดยวง BIg Band ของ ดย.กกพศ.ฐท.สส.

เวลา ๑๙๓๐ – ๒๐๐๐ เกมบิงโก

เวลา ๒๐๐๐ – ๒๐๓๐ การแสดงของนักร้อง/นักแสดงรับเชิญ

เวลา ๒๐๓๐ – ๒๑๐๐ การแสดงวงสองพี่น้อง และแกงส้ม ดย.กกพศ.ฐท.สส. 

เวลา ๒๑๐๐ – ๒๑๓๐ เกมบิงโก และจับสลากรางวัลโต๊ะ

เวลา ๒๑๓๐ – ๒๓๐๐ วงแกงส้ม และแดนเซอร์

ทั้งนี้ จะมีการจับสลากรางวัลโต๊ะ และจำหน่ายเครื่องดื่มในราคาทุน ในช่วงเวลา ๑๙๐๐ – ๒๐๐๐ 

ตลอดจนมีเครื่องดื่มพันซ์ น้ำแข็งบริการฟรีตลอดงาน

รายละเอียดสามารถติดต่อได้ที่ กิจการสโมสร ฐท.สส. โทร.๗๑๑๘๒ หรือที่ น.ท.อารี เยือกเย็น โทร.๐๘๑ ๒๗๘๗๘๑๖ ทุกวันเวลาราชการ

สโมสรสัญาญาบัตร ฐท.สส. สนับสนุนงานทำบุญสรงน้ำพระวันสงกรานต์

photo 2 (4)

เมื่อ ๑๐ เม.ย.๕๗ พล.ร.ท.เริงฤทธิ์ บุญส่งประเสริฐ ผบ.ฐท.สส. พร้อมกำลังพล และครอยครัว ได้ร่วมตักบาตรทำบุุญ และสรงน้ำพระ เนื่องในวันสงกรานต์ประจำปี ๒๕๕๗ ณ สโมสรสัญญาบัตร ฐท.สส.

งานเลี้ยงสังสรรค์กำลังพล กกพศ.ฐท.สส. เนื่องในวันสงกรานต์

photo 2 (2)photo 1 (2)

เมื่อ ๙ เม.ย.๕๗ น.อ.สุวัจ ดอนสกุล ผอ.กกพศ.ฐท.สส. และกำลังพล ได้จัดงานสรงน้ำพระและเลี้ยงสังสรรค์กำลังพลของ กกพศ.ฐท.สส. ที่บริเวณ ด้านหลังอาคาร บก.กกพศ.ฐท.สส. 

ร่วมชมและเชียร์ทีมฟุตบอลราชนาวี

โปสเตอร์บอล-7.5x10.5 newretouch

ขอเชิญชมและเชียร์ทีมฟุตบอลราชนาวี ในการแข่งขันยามาฮ่า ลีก ๑ ประจำฤดูกาล ๒๐๑๔ ณ สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ ผู้สนใจสามารถติดต่อซื้อบัตรจำหน่ายรายปีและรายวันได้ที่ กพพศ.ฐท.สส. ทุกวันเวลาราชการ

สรงน้ำพระและเลี้ยงสังสรรค์ กกพศ.ฐท.สส. ประจำปี ๒๕๕๗

กกพศ.ฐท.สส. กำหนดสรงน้ำพระ เนื่องในวันมหาสงกรานต์ ในวันพฤหัสบดีที่ ๑๐ เม.ย.๕๗ เวลา ๐๙๐๐ และมีงานเลี้ยงสังสรรค์กำลังพลเวลา ๑๒๐๐ ณ ด้านหลังอาคาร บก.กกพศ.ฐท.สส.